Assessing the Quality of Democracy (2008)
Tổng quan, cung cấp giới thiệu về khuôn khổ, bao gồm các nguyên tắc dân chủ cơ bản, giá trị trung gian, câu hỏi tìm kiếm đánh giá, ví dụ về ứng dụng của nó trên toàn thế giới. Các bước tiến hành đánh giá, và giá trị của nó để thúc đẩy cải cách dân chủ. Hướng dẫn này phù hợp với các nhà hoạt động dân chủ, các tổ chức xã hội dân sự có tinh thần cải cách trong xã hội chính trị và chính phủ, và các cơ quan tài trợ quốc tế và liên chính phủ và các tổ chức phi chính phủ, cam kết xây dựng nền dân chủ cho tương lai.