C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 49 (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2000)
Nội dung tập 49 gồm bốn tác phẩm về kinh tế do Mác viết trong thời gian từ tháng Bảy 1863, sau khi ông hoàn thành bản thảo kinh tế 1861-1863, cho đến tháng Mười một 1875 khi bản tiếng Pháp của tập I bộ "Tư bản" được xuất bản lần đầu tiên. Các bản thảo này phản ánh những giai đoạn khác nhau trong sự sáng tạo và hoàn thiện bộ tác phẩm thiên tài "Tư bản" của Mác, trong đó Mác nêu ra phần lớn những luận điểm mà sau này ông đã triển khai trong các phác thảo khác nhau của bộ "Tư bản". Nhưng ở đây ông nghiên cứu chúng dưới những khía cạnh và những quan hệ khác, cho thấy rõ những phương diện mới của các quá trình hay các hiện tượng của đời sống kinh tế.