C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 44 (tháng Chín 1849-tháng Năm 1873) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2000)
Nội dung tập 44 bao gồm những tác phẩm của hai nhà kinh điển viết từ tháng Chín 1849 đến tháng Năm 1873. Các tác phẩm và bài viết trong tập này cho chúng ta thấy rõ những hoạt động lý luận và cách mạng - thực tiễn của C.Mác và Ph.Ăng-ghen trong thời kỳ này, trong đó nổi bật nhất là những hoạt động nhằm xây dựng đường lối chiến lược và sách lược đấu tranh cách mạng cho giai cấp vô sản, xây dựng tổ chức quốc tế của giai cấp vô sản, chuẩn bị cho sự ra đời của tác phẩm lý luận đồ sộ: bộ "Tư bản", giúp đỡ và ủng hộ Công xã Pa-ri...