C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 42 (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2000)
Nội dung tập 42 bao gồm những tác phẩm do C.Mác và Ph.Ăng-ghen viết từ tháng Giêng 1844 đến tháng Hai 1848. Những tác phẩm của C.Mác và Ph. Ăng-ghen in trong tập này, đặc biệt là tác phẩm "Bản thảo kinh tế - triết học năm 1844" của C.Mác, đã chứa đựng những luận điểm thiên tài về những nguyên lý cơ bản của triết học mác-xít - chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử, kinh tế chính trị học mác-xít và chủ nghĩa cộng sản khoa học.