C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 35 - Thư từ (tháng Giêng 1881-tháng Ba 1883) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1998)
Nội dung tập 35 bao gồm những bức thư trao đổi giữa hai nhà kinh điển với nhau và giữa hai ông với những người khác trong thời gian từ tháng Giêng 1881 đến tháng Ba 1883, khi C.Mác qua đời. Thời gian này vẫn là thời kỳ chủ nghĩa tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa. Nền kinh tế của một số nước tư bản chủ nghĩa có những sự phát triển nhất định. Nhưng đồng thời giai cấp công nhân cũng phát triển về số lượng và trưởng thành về chất lượng. Những cuộc chiến tranh xâm lược thuộc địa diễn ra ở nhiều nơi trên trái đất. Mâu thuẫn giữa tư bản và lao động cũng như mâu thuẫn giữa các nước đế quốc chủ nghĩa với các nước thuộc địa ngày càng trở nên trầm trọng hơn.