C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 37 - Thư từ (tháng Giêng 1888-tháng Chạp 1890) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1997)
Nội dung tập 37 bao gồm những bức thư của Ph.Ăng-ghen viết vào những năm 1888-1890. Đây là thời kỳ chủ nghĩa tư bản đang chuyển sang chủ nghĩa đế quốc - các tổ chức độc quyền phát triển, các thuộc địa được mở rộng, mâu thuẫn giữa các cường quốc trở nên sâu sắc và hình thành các nhóm quốc gia thù địch nhau. Và những năm đó cũng là lúc phong trào công nhân dâng lên mạnh mẽ và thu được những kết quả to lớn. Các cuộc bãi công ngày càng lôi cuốn được đông đảo công nhân. Nhiều đảng cộng sản được thành lập.