C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 33 - Thư từ (tháng Giêng 1870-tháng Ba 1874) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1997)
Nội dung tập 33 bao gồm những bức thư của hai nhà kinh điển viết cho nhau, cho các bạn chiến đấu và những người thân trong giai đoạn từ tháng Bảy 1870 đến tháng Chạp 1874. Đây là những năm bắt đầu một giai đoạn mới của lịch sử thế giới (chủ nghĩa tư bản cạnh tranh tự do chuyển sang giai đoạn độc quyền); cũng là những năm bắt đầu một thời kỳ mới trong lịch sử phong trào công nhân quốc tế; cuộc cách mạng của giai cấp công nhân Pét-ra-sép-xki đã sáng lập ra nhà nước vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người - Công xã Pa-ri.