C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 29 - Thư từ (tháng Giêng 1856-tháng Chạp 1859) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1996)
Nội dung tập 29 bao gồm những bức thư của hai nhà sáng lập chủ nghĩa cộng sản khoa học viết cho nhau, cho bè bạn và cho những người thân trong những năm 1856-1859. Đây là thời kỳ kết thúc mười năm các thế lực phản động hoành hành ở châu Âu sau thất bại của cách mạng 1848-1849. Năm 1859 đánh dấu sự bùng nổ cao trào cách mạng mới của giai cấp vô sản và của phong trào dân chủ trong nhiều nước châu Âu.