C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 20 (1873-1886) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1994)
Nội dung tập 20 gồm hai tác phẩm lớn của Ph. Ăng-ghen "Chống Đuy-rinh" và "Biện chứng của tự nhiên", được viết vào thời kỳ từ năm 1873 đến năm 1886. Thời kỳ này chủ nghĩa tư bản đang chuyển từ giai đoạn cạnh tranh tự do sang giai đoạn độc quyền, phong trào công nhân đã trở thành một lực lượng thực tế, chủ nghĩa xã hội khoa học ngày càng được đông đảo công nhân tiên tiến tin theo, song cũng bị nhiều kẻ thù tư tưởng tấn công mạnh mẽ.