C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 16 (tháng Chín 1864-tháng Bảy 1870) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1994)
Nội dung tập 16 bao gồm các tác phẩm của hai nhà kinh điển viết trong khoảng thời gian từ tháng Chín 1864 đến tháng Bảy 1870, từ khi Hội liên hiệp công nhân quốc tế (Quốc tế thứ nhất) được thành lập cho đến khi chiến tranh Pháp - Phổ 1870-1871 bắt đầu.