C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 14 (tháng Bảy 1857-tháng Mười một 1860) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1994)
Nội dung tập 14 bao gồm những tác phẩm của hai nhà kinh điển viết trong thời gian từ tháng Bảy 1857 đến tháng Mười một 1860. Vào thời kỳ này, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới lần thứ nhất đã bùng nổ cao trào đấu tranh cách mạng mới của giai cấp vô sản và phong trào chống phong kiến, chống áp bức giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước ở một số quốc gia châu Âu đã dâng lên mạnh mẽ.