C.Mác và Ph.Ăng-ghen toàn tập: Tập 4 (tháng Năm 1846-tháng Ba 1848) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 1995)
Nội dung tập 4 bao gồm các tác phẩm của hai nhà kinh điển viết trong thời gian từ tháng Năm 1846 đến tháng Ba 1848. Đây là thời kỳ hoàn thành về cơ bản quá trình hình thành chủ nghĩa Mác. Những tác phẩm in trong tập này chứa đựng những luận điểm cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử, cơ sở triết học của chủ nghĩa cộng sản khoa học. Đi sâu phân tích các quan hệ kinh tế trong xã hội tư bản chủ nghĩa và nghiên cứu một cách có phê phán các tác phẩm của các nhà kinh tế học tư sản, hai nhà kinh điển đã tiến thêm một bước mới: xây dựng khoa kinh tế chính trị mác-xít, một trong ba bộ phận cấu thành chủ nghĩa Mác.