V.I.Lênin toàn tập: Tập 52 (Những thư từ tháng Mười một 1920-tháng Sáu 1921) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 52 bao gồm các bức thư, mẩu thư, điện báo, điện báo bằng điện thoại viết từ tháng Mười một 1920 đến tháng Sáu 1921. Những tài liệu này phản ánh một thời kỳ lịch sử mới trong đời sống của Nhà nước xô-viết bắt đầu sau khi đập tan những thế lực chủ chốt của bọn can thiệp nước ngoài và bọn phản cách mạng trong nước, lúc này nước nhà lại đứng trước những nhiệm vụ hòa bình xây dựng chủ nghĩa xã hội.