V.I.Lênin toàn tập: Tập 46 (Những thư từ 1893-1904) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 46 bao gồm những thư từ, điện báo, thư ngắn viết từ năm 1893 đến năm 1923 của V.I.Lênin. Những văn kiện này là một phần quan trọng và không thể tách rời trong di sản trước tác của Lênin, phản ánh khối lượng công việc lớn lao mà Người đã tiến hành nhằm xây dựng nên ở nước Nga một đảng mác-xít cách mạng, đảng vô sản kiểu mới, phản ánh sự lãnh đạo của Người đối với cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân và tất cả những người lao động để giành thắng lợi cho cách mạng dân chủ, sau đó là cách mạng xã hội chủ nghĩa để thiết lập nền chuyên chính của giai cấp vô sản và xây dựng một xã hội mới.