V.I.Lênin toàn tập: Tập 49 (Những thư từ tháng Tám 1914-tháng Mười 1917) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2006)
Nội dung tập 49 bao gồm những thư từ và điện tín viết từ thời kỳ đầu cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất cho đến cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại. Ngoài ra cuốn sách còn giới thiệu 163 tài liệu của Lênin được công bố lần đầu tiên.