V.I.Lênin toàn tập: Tập 42 (tháng Mười một 1920-tháng Ba 1921) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 42 bao gồm những tác phẩm viết từ tháng Mười một 1920 đến tháng Ba 1921 phản ánh thời kỳ có tính chất bước ngoặt trong đời sống của Nhà nước xô-viết, khi mà những lực lượng chủ yếu của bọn can thiệp nước ngoài và bọn phản cách mạng trong nước đã bị đập tan và nước Cộng hòa xô-viết lại một lần nữa trực tiếp đứng ngay trước những nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội trong hòa bình.