V.I.Lênin toàn tập: Tập 38 (tháng Ba-tháng Sáu 1919) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 38 gồm những tác phẩm viết từ 12 tháng Ba đến tháng Sáu 1919. Đó là thời gian mà bọn đế quốc nước ngoài tăng cường can thiệp quân sự chống đất nước xô-viết. Những tác phẩm này cho thấy những công tác khẩn trương của V.I.Lênin, đảng và chính phủ đã tiến hành trong lĩnh vực tổ chức phòng thủ đất nước, những cố gắng anh hùng của nhân dân ở ngoài mặt trận và ở hậu phương.