V.I.Lênin toàn tập: Tập 39 (tháng Sáu-tháng Chạp 1919) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 39 bao gồm những tác phẩm viết từ 28 tháng Sáu đến 15 tháng Chạp 1919, đó là một trong những thời kỳ nghiêm trọng nhất đối với Nhà nước xô-viết khi mà cuộc đấu tranh chống thù trong giặc ngoài mang một tính chất đặc biệt gay gắt.