V.I.Lênin toàn tập: Tập 33 - Nhà nước và cách mạng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 33 gồm tác phẩm "Học thuyết và cách mạng. Học thuyết của chủ nghĩa Mác về nhà nước và những nhiệm vụ của giai cấp vô sản trong cách mạng", được viết vào tháng Tám - tháng Chín 1917 và xuất bản thành sách riêng vào 1918. Ngoài ra còn gồm những tài liệu chuẩn bị cho tác phẩm này được V.I.Lênin gọi là "Chủ nghĩa Mác về vấn đề nhà nước".