V.I.Lênin toàn tập: Tập 25 (tháng Ba-tháng Bảy 1914) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 25 bao gồm những tác phẩm viết trong thời kỳ cao trào cách mạng mới. Các tác phẩm được viết từ tháng Ba đến tháng Bảy năm 1914 tại Cra-cốp, nơi mà V.I.Lênin đã sống từ giữa năm 1912 và tại làng Pô-rô-nin, nơi mà Người đã đến ở trong những tháng mùa hè. Những tác phẩm trong tập này phản ánh hoạt động nhiều mặt của Lênin, cho thấy rõ cuộc đấu tranh của Người chống chủ nghĩa cơ hội trong phong trào công nhân Nga và quốc tế, cuộc đấu tranh nhằm củng cố đảng, việc chuẩn bị cho quần chúng tiến tới một cuộc cách mạng mới.