V.I.Lênin toàn tập: Tập 27 (tháng Tám 1915-tháng Sáu 1916) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 27 gồm các tác phẩm viết từ tháng Tám 1915 đến tháng Sáu 1916, thời kỳ quyết liệt nhất của cuộc chiến tranh đế quốc chủ nghĩa 1914-1918.