V.I.Lênin toàn tập: Tập 23 (tháng Ba-tháng Chín 1913) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 23 bao gồm những tác phẩm viết trong thời gian từ tháng Ba đến tháng Chín 1913 trong điều kiện cuộc khủng hoảng cách mạng mới đang tăng lên. Hầu hết các tác phẩm này được in trên báo Sự thật và tạp chí Giáo dục.