V.I.Lênin toàn tập: Tập 22 (tháng Bảy 1912-tháng Hai 1913) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 22 bao gồm những tác phẩm viết từ tháng Bảy 1912 đến tháng Hai 1913 phân tích cao trào cách mạng đã dâng cao, giải thích sách lược của những người bôn-sê-vích trong điều kiện mới, nói về cuộc đấu tranh cho sự thống nhất của đảng và cho sự củng cố mối liên hệ giữa đảng và quần chúng, vạch trần hoạt động phá rối của bọn men-sê-vích theo chủ nghĩa thủ tiêu, của bọn Tơ-rốt-xki, nói về cuộc đấu tranh chống nguy cơ chiến tranh thế giới đang tới gần; đặc biệt Lênin chú ý nhiều đến vấn đề kinh tế