V.I.Lênin toàn tập: Tập 20 (tháng Mười một 1910-tháng Mười một 1911) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 20 bao gồm những tác phẩm viết trong thời kỳ từ tháng Mười một 1910 đến tháng Mười một 1911. Đây là những năm có tính chất bước ngoặt trong đời sống chính - xã hội của nước Nga. Thời kỳ thống trị của thế lực phản động Trăm đen 1905-1907 bị thất bại, đang kết thúc. Sự bất mãn của quần chúng ngày càng tăng, ý thức về sự cần thiết đấu tranh chống chế độ chuyên chế ngày càng mạnh mẽ.