V.I.Lênin toàn tập: Tập 9 (tháng Bảy 1904-tháng Ba 1905) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 9 bao gồm các tác phẩm của V.I.Lênin viết trong thời gian từ tháng Bảy 1904 – tháng Ba 1905 với việc phản ánh cuộc đấu tranh không khoan nhượng của phái bôn-sê-vích, đứng đầu là V.I.Lênin, với phái men-sê-vích nhằm củng cố đảng mác xít cách mạng của giai cấp công nhân, đồng thời nói lên vai trò tiên phong của Đảng công nhân dân chủ - xã hội Nga và ảnh hưởng của nó đối với tiến trình của cuộc cách mạng ở Nga.