V.I.Lênin toàn tập: Tập 3 (Sự phát triển của chủ nghĩa tư bản ở Nga) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung tập 3 bao gồm tác phẩm “Sự phát triển của chủ nghĩa tư bản ở Nga” viết năm 1896-1899 và bài “Một sự phê phán không có tính chất phê phán” viết năm 1890. Nội dung chính của tập này không những là đòn nhằm đánh bại về mặt tư tưởng chủ nghĩa dân túy và “những người mác xít hợp pháp”, mà còn chứng minh hùng hồn rằng con đường duy nhất để thoát khỏi xiềng xích của chủ nghĩa đế quốc là con đường cách mạng tiến lên chủ nghĩa xã hội.