V.I.Lênin toàn tập: Tập 1 (1893-1894) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2004)
Nội dung tập 1 bao gồm những tác phẩm của V.I.Lênin viết trong những năm 1893-1894, chủ yếu phân tích, theo quan điểm mác xít chế độ kinh tế - xã hội đất nước vào cuối thế kỷ XIX, xác định những nhiệm vụ căn bản của cuộc đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và Đảng Dân chủ - xã hội Nga, trong đó có nhiệm vụ phải thành lập một đảng mác xít ở Nga.