Trần Phú tiểu sử (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2007)
Nội dung cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Tổng Bí thư Trần Phú (đặc biệt là quá trình từ khi tham gia hoạt động cách mạng đến lúc hy sinh). Đồng chí Trần Phú là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc ta, người suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.