Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 - giá trị lịch sử (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2014)
Nội dung cuốn sách đề cập tới cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 của quân và dân miền Nam đã tạo ra một bước ngoặt chiến lược, có ý nghĩa quyết định tới toàn bộ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta; là một nét đặc sắc trong nghệ thuật quân sự Việt Nam, biểu hiện bằng sự kết hợp chặt chẽ của lực lượng vũ trang ba thứ quân với sức mạnh chính trị của quần chúng nhân dân; thể hiện sức mạnh tổng hợp của đường lối chiến tranh nhân dân, nghệ thuật lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh của Đảng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.