Quan điểm của Đảng về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ trong Văn kiện Đại hội XII (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung tài liệu tập trung làm rõ quá trình nhận thức lý luận của Đảng về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; khái quát thực trạng giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ nước nhà qua 30 năm đổi mới theo quan điểm của Đảng; phản ánh việc Đảng đã đưa ra chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, coi đây là lĩnh vực then chốt, mang tính đột phá để hiện thực hóa mục tiêu phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nội dung quan điểm của Đại hội XII là bước phát triển mới trong tư duy lý luận của Đảng ta về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ.