Hồ Chí Minh - Nhà chiến lược quân sự thiên tài (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Nội dung cuốn sách mô tả hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc, thể hiện tư tưởng quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc, về khởi nghĩa vũ trang toàn dân, chiến tranh nhân dân; về tổ chức, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, khoa học và nghệ thuật quân sự; về xây dựng căn cứ địa, hậu phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân...