Cương lĩnh chính trị, ngọn cờ tư tưởng lý luận chỉ đạo sự nghiệp cách mạng của chúng ta (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Nội dung cuốn sách đề cập một cách khái quát, có hệ thống những quan điểm lý luận chính trị cơ bản của Đảng ta thể hiện trong các bản Cương lĩnh chính trị của Đảng từ năm 1930 đến nay; sự phát triển nhận thức của Đảng qua các giai đoạn cách mạng; những vấn đề đặt ra cần tiếp tục đi sâu nghiên cứu, tổng kết để không ngừng bổ sung, phát triển, hoàn thiện quan điểm, đường lối trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.