Những người cộng sản và Karl Heinzen 56 (Nhà xuất bản Sự thật Hà Nội, 1981)
Nội dung bài trích (trích trong Các Mác-Ph.Ăngghen toàn tập, tập1) tập hợp một số bài viết của Heinzen, một viên chức theo phái tự do, trong đó ông ta mượn cớ tự bào chữa trước lời chỉ trích vặt vãnh của ban biên tập để mở đầu một cuộc bút chiến dài chống lại những người cộng sản.