100 câu hỏi - đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam (Nhà xuất Thông tin và Truyền thông, 2013)
Nội dung cuốn sách là cẩm nang cần thiết giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo ViệtNam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.