Hồ Chí Minh toàn tập: Tập 8 (1955-1957) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2000)
Nội dung tập 8 bao gồm những tác phẩm, bài viết, bài nói, diễn văn, thư từ, tuyên bố, trả lời các nhà báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cuối tháng 6 năm 1955 đến cuối năm 1957, phản ánh những hoạt động phong phú, sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh những năm đầu sau khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết, miền Bắc Việt Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước còn tạm thời bị chia cắt, miền Nam còn nằm dưới sự thống trị của chính quyền tay sai của Mỹ.