Hồ Chí Minh toàn tập: Tập 4 (1945-1946) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2000)
Nội dung tập 4 bao gồm những tác phẩm, bài viết, bài nói, diễn văn, thư tư, tuyên bố, trả lời các nhà báo… của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 2-9-1945 đến hết năm 1946, phản ánh những hoạt động sôi nổi, phong phú, đầy sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam vừa mới giành được độc lập.