Văn kiện Đảng toàn tập: Tập 48 (1987) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2006)
Nội dung tập 48 phản ánh hoạt động lãnh đạo của Đảng trong năm 1987. Năm 1987 là năm mở đầu việc thực hiện đường lối đổi mới do Đại hội VI của Đảng đề ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội ở nước ta đã phát triển đến mức đặc biệt nghiêm trọng: Sản xuất đình trệ, lưu thông ách tắc; lạm phát ba con số, ngân sách thâm hụt, vật giá leo thang; đời sống nhân dân rất khó khăn.