Văn kiện Đảng toàn tập: Tập 18 (1957) - Đảng Cộng sản Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2002)
Nội dung tập 18 phản ánh sự lãnh đạo của Đảng trong năm 1957, là năm Đảng lãnh đạo toàn dân tiếp tục củng cố và xây dựng miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội; tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh của nhân dân miền Nam chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai Ngô Đình Diệm, đòi thống nhất đất nước.