Văn kiện Đảng toàn tập. Tập 5 -1935 - Đảng Cộng sản Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 1999)
Nội dung tập 5 phản ánh hoạt động của Đảng năm 1935. Đây là thời điểm Đảng Cộng sản Đông Dương đã trải qua những năm tháng vừa đấu tranh chống sự khủng bố khốc liệt của chính quyền thực dân vừa khôi phục hệ thống tổ chức mà Đại hội đại biểu lần thứ nhất của Đảng (tháng 3-1935) là sự kiện đánh dấu thành quả của quá trình đó. Cũng do sự trưởng thành trong 5 năm hoạt động, năm 1935 Đảng Cộng sản Đông Dương được kết nạp vào Quốc tế Cộng sản với tư cách là một phân bộ.