Đông Nam Á và tranh chấp Biển Đông - Christopher Chung (2018)
Các quốc gia Đông Nam Á đã phô bày những điểm đồng thuận và bất đồng trong lập trường của họ về tranh chấp Biển Đông. Trong một vài trường hợp, họ đã đoàn kết và đưa ra một tiếng nói chung. Vào những thời điểm khác, tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia thuộc ASEAN lại bị vỡ vụn. NCBĐ giới thiệu bài viết của học giả Úc Christopher Chung phân tích về các nhân tố ảnh hưởng đến tính đoàn kết hay phân tán của các nước ASEAN trong vấn đề Biển Đông qua các trường hợp điển hình (case study) trong lịch sử.