Chính sách của Trung Quốc đối với tranh chấp Biển Đông - Đỗ Thanh Hải (2015)
Là quốc gia mạnh nhất trong số các bên tranh chấp, hành vi của Trung Quốc là yếu tố quan trọng nhất quyết định “nhiệt độ” của tranh chấp và từ giai đoạn 2007-2008 các động thái của Trung Quốc trở nên cứng rắn hơn. Bài viết phân tích tìm hiểu các nguyên nhân điều chỉnh chính sách và cách nhìn nhận và phản ứng của các quốc gia khách đối với hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông.