Quản lý nhà nước về phát triển đội ngũ công chức cấp xã người Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn Thanh Sơn (2020)
Luận án tìm hiểu kinh nghiệm quản lý nhà nước về phát triển đội ngũ công chức cấp xã người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, rút ra giá trị tham khảo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, gồm: i) hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến phát triển đội ngũ công chức cấp xã người Khmer; ii) Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch công chức cấp xã người Khmer gắn với nhu cầu sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng nhằm chủ động về nguồn cán bộ, bố trí hợp lý theo cơ cấu; iii) Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ công chức cấp xã người Khmer tăng về số lượng, mạnh về chất lượng và phẩm chất chính trị, đạo đức.