Những thay đổi chính sách tiền lương sau năm 2021 - Ngọ Duy Hiểu (2020)
Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng của hệ thống chính sách kinh tế - xã hội, liên quan trực tiếp đến các cân đối lớn của nền kinh tế và đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Kinh nghiệm quốc tế cũng như từ thực tiễn thực thi chính sách tiền lương của Việt Nam cho thấy, chính sách tiền lương khoa học, tiến bộ sẽ tác động tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm ổn định chính trị - xã hội; thúc đẩy, nâng cao chất lượng tăng trưởng và phát triển bền vững.