Phát triển năng lực đổi mới sáng tạo của công chức vùng dân tộc thiểu số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Đào Thị Ái Thi (2020)
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra nhiều cơ hội cho cắc nước phắt huy khả Dăng đổi mói sáng tạo, là "cú huých " để Việt Nam bứt phá đổi mới sáng tạo trong giải quyết các vấn đề nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, sự chậm phát triển mọi mặt của vùng dân tộc thiểu số vẫn tồn tại vói nhiều nguyên nhân, trong đó có sự thiếu vắng năng lực đổi mới sáng tạo của đội ngũ công chức. Phát triển năng lực đổi mới sáng tạo cho công chức vùng dân tộc thiểu số là bước đi hết sức quan trọngn nhằm phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, tạo bước đột phá cho vùng dân tộc thiểu số trong cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.