Về năng lực đối với công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ cấp sở - Nguyễn Xuân Tiến (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu về những đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ cơ bản của phòng chuyên nghiệp vụ và năng lực của công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ cấp sở, tác giả đã nghiên cứu, đánh giá, hệ thống các tiêu chuẩn và khung năng lực phù hợp các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, vận dụng hợp lý trong điều động, thuyên chuyển, bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý phòng chuyên môn, nghiệp vụ đúng với chuyên ngành, lĩnh vực; vị trí việc làm của các chức danh này hiện nay.