Quản lý bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức cho công chức các sở thuộc thành phố Hà Nội - Nguyễn Lê Ngân Giang (2019)
Luận án đã xây dựng được cơ sở lý luận nghiên cứu về quản lý bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch cho công chức các sở gồm: Cách tiếp cận nghiên cứu; các khái niệm công cụ; nội dung quản lý bồi dưỡng công chức theo ngạch công chức cho công chức các Sở; các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý bồi dưỡng công chức theo ngạch công chức cho công chức các Sở. Nội dung của chương trình bồi dưỡng theo chức danh của công chức gồm các phần cơ bản sau: 1) Phần lý luận chung; 2) Phần kỹ năng lãnh đạo; 3) Phần báo cáo kinh nghiệm thực tiễn; 4) Phần kiến thức về ngoại ngữ và tin học. Kết cấu của chương trình bồi dưỡng cần gồm 4 phần: 1) Phần giảng dạy trên lớp; 2) Phần thảo luận; 3) Phần tự nghiên cứu; 4) Phần đi thực tế tại địa phương; 4) Phần đánh giá kết quả học tập.