Vài nét về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức của Cộng hòa Pháp
Tìm hiểu vài nét về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức của Cộng hòa Pháp. Theo đó, công chức thuộc một trong ba nền công vụ được coi là một chức nghiệp và được bảo hộ trong suốt cuộc đời bởi những quy chế chung và riêng tùy thuộc vào vị trí việc làm được đảm nhiệm, rất khó có thể bắt công chức thôi việc ngoại trừ trường hợp vi phạm một số điều thực sự nghiêm trọng.