Pháp luật về đánh giá công chức và việc xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá công chức - Hoàng Thị Giang (2017)
Đánh giá công chức là một nội dung quan trọng của pháp luật về cán bộ, công chức ở nước ta. Bài viết khái quát các quy định của pháp luật về đánh giá công chức từ năm 1998 (từ khi có Pháp lệnh Cán bộ, công chức) đến nay; nêu ra một số hạn chế và kiến nghị ba nhóm giải pháp, đó là: hoàn thiện thế chế đánh giá công chức, xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá công chức, và đảm bào hiệu lực thực thi của pháp luật về đánh giá công chức.