Nâng cao năng lực và đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước gắn với đổi mới kinh tế và hội nhập quốc tế - Phạm Xuân Đương (2016)
Bài viết bàn về xu thế hội nhập và chuyển dịch kinh tế thế giới; phân tích khủng hoảng và sự phục hồi kinh tế, mức tăng trưởng của Việt Nam 5 năm qua (2011-2015); Phân tích kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại cơ hội và thách thức; Đưa ra yêu cầu của đổi mới kinh tế, chú trọng tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng giai đoạn hiện nay và cần đổi mới phương thức đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý nhà nước giai đoạn 2016-2020.