Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng mảng cảm biến thu tín hiệu thủy âm trong vùng biển nông - Phan Hồng Minh (2020)
Các kết quả nghiên cứu của luận án có tính mới, tính khoa học, đóng góp thêm cơ sở cho việc tính toán, xây dựng, thiết kế mảng cảm biến thủy âm cho hệ sonar thụ động, đề xuất các giải pháp nâng cao độ lợi mảng cảm biến và SNR của tín hiệu thủy âm trong vùng biển nước nông. Luận án đã đề xuất mô hình toán học và giải pháp kỹ thuật cấu hình mảng phẳng tùy biến cho sonar thụ động, cho phép tạo búp sóng tùy biến và tạo búp sóng thích nghi, tăng cường được tín hiệu đến trực tiếp từ hướng ứng với vị trí thực của một số nguồn sinh âm độc lập, giảm được tín hiệu đa đường phản xạ từ các hướng còn lại.